Áo sao vàng là một chiếc áo không thể thiếu trong tủ đồ của bất kỳ ai. Mỗi chiếc áo thể hiện niềm tự hào và tình đoàn kết dân tộc. Sở hữu chiếc áo đem đến sự tiện lợi trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, làm sao để chiếc áo được bền đẹp? Cách giặt và bảo quản áo phông cờ đỏ sao vàng Việt Nam ra sao? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần bảo quản áo cờ đỏ sao vàng Việt Nam?

Áo sao vàng Việt Nam mang đến nhiều ý nghĩa, là một chiếc áo thể hiện truyền thống hào hùng của dân tộc. Ngoài ra, mỗi khi mang trên mình chiếc áo sao vàng này là niềm tự hào của dân tộc ta. Bảo quản chiếc áo cờ Việt Nam có nhiều ý nghĩa to lớn:

  • Thể hiện sự tôn trọng với chiếc áo là biểu tượng của màu cờ Tổ Quốc.
  • Thể hiện truyền thống yêu nước, gắn bó, tiết kiệm và biết gìn giữ.
  • Tránh cho chiếc áo bị hư hỏng.
  • Sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm chi phí mua trang phục.

Đó là một vài lý do chính lý giải vì sao cần có cách giặt và bảo quản áo phông cờ đỏ sao vàng Việt Nam đúng cách.

Cách giặt áo phông cờ đỏ sao vàng Việt Nam

Với áo mới xuất xưởng

Thời gian giặt là một trong các yếu tố quan trọng đối với mẫu áo đỏ sao vàng. Bởi lẽ đây là chiếc áo in và sử dụng vải màu đỏ. Vậy nên nếu áo đỏ sao vàng Việt Nam mới xuất xưởng và trong lần giặt đầu tiên thì không nên ngâm áo. Thời gian tốt nhất đảm bảo để giặt áo nên là 1 tuần sau khi nhận (để chắc chắn trong trường hợp áo vừa mới xuất xưởng). Đối với áo đã xuất xưởng lâu có thể hỏi người cung cấp, nếu qua 1 tuần thì có thể giặt luôn.

Trong lần giặt đầu không nên ngâm áo mà nên xả và giặt luôn tránh trường hợp có thể làm cho chiếc áo bị bong mực in hay phai màu.

Cách giặt áo đỏ sao vàng Việt Nam

Không nên giặt bằng máy giặt mà nên giặt bằng tay. Bởi chế độ vắt của máy giặt có thể làm hỏng cấu trúc sợi vải khiến cho áo sao vàng Việt Nam nhanh bị giãn và hỏng form áo. Ngoài ra khi giặt bằng tay cũng không nên vắt quá mạnh tay.

Trong vòng 2 tuần đầu, nên ngâm áo vào nước lạnh trước khi giặt hoặc nước ấm pha với giấm ăn hay sau khi mua về có thể để áo trong tủ lạnh ngăn đá 2 ngày. Cũng không nên giặt chiếc áo với nước nóng hay trên 40 độ C.

Cách bảo quản áo phông cờ đỏ sao vàng Việt Nam

Áo đỏ sao vàng Việt Nam có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Vậy nên sau quá trình sử dụng cần được giặt ngay để loại bỏ mồ hôi và chất bẩn bởi nếu để lâu sẽ khiến cho chiếc áo bị ẩm mốc. Cùng tham khảo cách bảo quản áo phông cờ đỏ sao vàng Việt Nam:

  • Không nên gấp hay phơi để các hình in tiếp xúc nhau. Chúng sẽ gây ra hiện tượng bị dính bết và khiến cho hình in bị bong tróc.
  • Khi phơi cần lộn mặt trái để tránh phai màu in và giữ được màu của mặt phải.
  • Nên lựa chọn nơi thoáng mát và râm để phơi áo. Không nên phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời gay gắt khiến cho áo lâu dần bị oxi hóa.
  • Nên phơi áo theo chiều ngang để tránh chiếc áo bị chảy xệ mất form.
  • Khi áo đã khô nên sử dụng móc để treo lên tủ quần áo để giúp áo phẳng phiu. Nếu không thì phải gấp gọn gàng không được vo làm nhàu áo.
1
Bạn cần hỗ trợ?
Giá tốt nhất