Khi nhìn vào một khách sạn hay bất cứ nhà hàng nào chúng ta luôn bị thu hút bởi bộ đồng phục nhà hàng, khách sạn mà nhân viên mặc. Đơn giản bởi chúng ta luôn bị hấp dẫn chi phối bởi cái “đẹp” sự “ đặc biệt” và “mới mẻ”.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một bộ đồng phục thu hút ánh nhìn?
Trước hết chúng ta phải lựa chọn tone màu cho bộ đồng phục. Màu sắc ấy phải nói lên tính chất và phải hài hòa với bố cục của nhà hàng,khách sạn. Như màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê nhiệt huyết. Màu xanh dương là màu của trời và biển mang lại cảm giác trong sáng, tính khiết và sự tin tưởng.

Sau đó chúng ta lựa chọn kiểu dáng cho từng bộ đồng phục của từng lĩnh vực khách nhau. Quầy lễ tân là bộ mặt của khách sạn nhà hàng do đó đồng phục của nhân viên lễ tân phải trang nhã, thanh lịch tạo ấn tượng ban đầu thật tốt cho thực khách. Bộ phận order yêu cầu phải hoạt bát nhanh nhẹn để đáp ứng tốt nhu cầu của thực khách nên đi kèm theo đó cần một bộ đồng phục thiết kế đơn giản ,chỉnh chu, năng động nhưng bên cạnh đó không kém phần thanh lịch, tinh tế.
Trong bộ phận bếp cũng cần có sự phân biệt về đồng phục của bếp trưởng, phụ bếp, vừa tạo sự dễ dàng nhận biết, vừa nhắc nhở cho mỗi người về vai trò,trách nhiệm của từng người, đồng thời tạo nên cảm giác chuyên nghiệp

Lựa chọn size đồng phục hợp lý.
Có rất nhiều cách để lựa chọn size đồng phục cho hợp lý. Ở đây chúng tôi đưa ra 2 cách đơn giản nhất đó là chọn size theo chiều cao, cân nặng và chọn size theo số đo áo.
Thông thường, đồng phục thường được may đồng bộ size. Tuy nhiên, nếu theo tiêu chí thời trang thì đồng phục cần được đo chuẩn size từng người. Bởi vậy, để có những bộ đồng phục uy tín nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cơ sở cung cấp dịch vụ đo zize đồng phục. Mặc một bộ đồng phục chuẩn size sẽ khiến người mặc có cảm giác thoải mái nhất, không cảm thấy gò bó hay bị ép buộc mặc nó. Từ đó, sẽ tạo được hứng thú làm việc và công việc hiệu quả hơn.

Lựa chọn chất lượng vải.
Làm việc trong môi trường năng động như nhà hàng, khách sạn thì việc đổ mồ hôi là không tránh khỏi, do đó bộ đồng phục mà nhân viên mặc đòi hỏi phải có chất lượng tốt, dế thấm và thoát mồ hôi để đạt thị hiếu của thực khách.
Vải Cotton 100%, vải kate,… được sử dụng nhiều nhất khi may đồng phục bởi giá thánh không quá cao.
Kaki Thành Công, kaki 65/35, Texi Air, terin, len ngựa, terin Anh, tuyết mưa luôn là mẫu vải được lựa chọn để may quần đồng phục bởi hầu hết tất cả các loại vải này đều khá dễ dàng trong việc tạo form dáng, bền, thấm mồ hôi và dễ dàng cho việc di chuyển.

Hy vọng với bài chia sẻ trên của Ocean Uniform đã “bật mí” cho bạn những lưu ý khi lựa chọn may đồng phục nhà hàng, khách sạn.

Xem thêm nhiều thông tin hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Giá tốt nhất