Tuy thiết kế đơn giản, mộc mạc nhưng áo cờ đỏ sao vàng được coi là niềm tự hào của đồng bào Việt Nam. Không phải đất nước nào cũng sở hữu “chiếc áo quốc dân” như chiếc áo cờ đỏ sao vàng Việt Nam. Là tinh thần dân tộc, là niềm tự hào Việt Nam, áo cờ đỏ sao vàng giúp người dân Việt Nam hãnh diện với bạn bè quốc tế. Trong bài viết này, hãy cùng đồng phục Ocean tìm hiểu thêm về chiếc áo đặc biệt này nhé!

Tham khảo: 03 kinh nghiệm chọn chất vải cho áo khoác cờ đỏ sao vàng

  • Lịch sử lá cờ đỏ sao vàng

Lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ chống thực dân Pháp năm 1940 do đồng chí Nguyễn Hữu Tiến sáng tạo. Sự tâm huyết của tác giả khi tạo ra chiếc lá cờ đỏ sao vàng cũng được ông khắc họa rõ nét trong bài thơ của mình:

“Hỡi những ai máu đỏ da vàng

Hãy chiến đấu dưới cờ thiêng Tổ quốc

Nền cờ thắm máu đào vì nước

Sao vàng tươi, da của giống nòi

Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi

Hỡi sỹ nông công thương binh

Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh.”

Chân dung liệt sĩ Nguyễn Hữu Tiến đang vẽ lá cờ đỏ sao vàng

Sau đó, tháng 5 – 1941 khi Mặt trận Việt Minh được thành lập, chiếc lá cờ đỏ sao vàng được lấy làm Quốc kỳ của nước ta qua văn bản được Chương trình Việt Minh ghi rõ: “Sau khi đánh đuổi đế quốc Pháp, Nhật, sẽ lập nên Chính phủ nhân dân của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lấy cờ đỏ ngôi sao vàng 5 cánh làm Quốc kỳ”.

Trải qua nhiều biến động lịch sử, ngày 30-4-1975, miền Nam hoàn toàn được giải phóng, non sông Việt Nam đã liền một dải. Từ ngày 24-6 đến 3-7-1976, Quốc hội nước Việt Nam đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó công nhận Lá cờ đỏ sao vàng là Quốc kỳ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.


  • Ý nghĩa của áo cờ đỏ sao vàng

Áo cờ đỏ sao vàng là biến thể khác từ chiếc Quốc kỳ thiêng liêng, mang trên mình ý nghĩa đặc biệt to lớn, kết nối mọi người dân Việt trên toàn thế giới và là niềm hãnh diện, tự hào của con dân Việt trước bạn bè quốc tế.

Với nền đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, màu vàng của linh hồn dân tộc và năm cánh sao của năm tầng lớp nhân dân đoàn kết, áo cờ đỏ sao vàng như một chiếc “áo quốc dân” mang sự thiêng liêng của Tổ quốc bên mỗi người dân Việt.

Ngoài ra, áo cờ đỏ sao vàng như một phương thức quảng bá hình ảnh, nét đẹp tinh thần Việt tới tất cả mọi nơi trên thế giới. Bất kỳ ai nhìn vào chiếc áo đỏ rực sắc cờ Việt Nam ấy, chắc chắn đều phải thốt lên và ngưỡng mộ tinh thần đoàn kết Việt.


  • Áo cờ đỏ sao vàng thường mặc ở những sự kiện nào?

Với tinh thần tự tôn dân tộc, bất kỳ người dân Việt hoặc người nước ngoài yêu quý Việt Nam đều có thể mặc thường xuyên một cách trang nghiêm, lịch sự. Tuy nhiên, mọi người thường chọn mặc áo cờ đỏ sao vàng vào những dịp quan trọng như:

  • Sự kiện lễ hội, giao lưu văn hóa của các cơ quan đoàn thể, được sử dụng làm trang phục biểu diễn văn nghệ, múa tập thể, chào cờ, giao lưu thể thao…

  • Cổ vũ bóng đá đội tuyển quốc gia Việt Nam để tiếp thêm năng lượng cho các cầu thủ trên sân

  • Tặng quà lưu niệm cho đối tác nước ngoài, khách tham quan du lịch
  • Sử dụng như đồng phục nhân viên vào những sự kiện văn hóa lớn mang tầm quốc gia
  • Đồng phục đi chơi, team-building, phượt, du lịch… để thể hiện lòng yêu nước

Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về áo cờ đỏ sao vàng. Nếu bạn có nhu cầu đặt may áo cờ đỏ sao vàng với GIÁ TỐT NHẤT, vui lòng liên hệ hotline 0983 171 270 hoặc truy cập website http://aocodosaovang.net/ để được tư vấn và phản hồi sớm nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Giá tốt nhất